Tác dụng của thuốc bosflon

By : | 0 Comments | On : July 15, 2018 | Category : Bắt đầu từ chữ B, Từ điển thuốc

Thuốc bosflon là loại biệt dược được các bác sĩ khuyến cáo sử dụng trong những trượng hợp liên quan đến chứng suy tĩnh mạch – mạch bạch huyết  như: nặng chân, đau, chồn chân vào buổi sáng, hoặc những triệu chứng liên quan tới cơn trĩ cấp, với tác dụng nhanh chóng và hiệu quả. Để có thể sử dụng một cách hiệu quả, thì hãy cùng tham khảo nội dung của bài viết: Tác dụng của thuốc bosflon, mà chúng tôi trình bày sau đây. 

Xem thêm :

  tác dụng của thuốc amoxicillin 500mg

  tác dụng của thuốc dozoltac

  tác dụng của thuốc sanofi aventis

  tác dụng của thuốc nomigrain

  tác dụng của thuốc dorocodon

Thông tin của thuốc bosflon

Thành phần trong mỗi viên nén bao phim chứa:

Diosmin ………… 450 mg

Hesperidin ……… 50 mg

Tá dược: Avicel, Natri lauryl sulfat, Gelatin, Natri starch glycolat, Talc, Magnesi stearat, HPMC, PEG 6000, Titan dioxyd, Glycerin, Oxyd sắt đỏ, Oxyd sắt vàng vừa đủ 1 viên nén bao phi

Dược lực học của thuốc bosflon

  Bosflon là thuốc trợ tĩnh mạch và bảo vệ mạch máu.

  Thuốc có tác dụng trên hệ mạch máu trở về tim.

  Trên tĩnh mạch: thuốc làm giảm độ căng giãn tĩnh mạch và làm giảm ứ trệ ở tĩnh mạch.

  Trên hệ vi tuần hoàn: thuốc làm bình thường hóa tính thấm của mao mạch và tăng cường sức bền của mao mạch.

Dược động học của thuốc bosflon

  Ở người, sau khi uống chất có chứa diosmin đánh dấu bởi 14C:

  Thải trừ chủ yếu qua phân, trung bình có 14% liều dùng được thải trừ qua nước tiểu.

  Thời gian bán thải là 11 giờ.

  Thuốc được chuyển hóa mạnh mẽ, bằng chứng là có những acid phenol khác nhau ở nước tiểu.

Về dược lý lâm sàng khi nghiên cứu thuốc bosflon

  Các nghiên cứu mù đôi có kiểm soát trong đó sử dụng các phương pháp cho ph p quan sát và đánh giá hoạt tính của thuốc trên động lực máu ở tĩnh mạch đã xác nhận các đặc tính dược lý của Daflon 500 mg trên người.

  Tác động trợ tĩnh mạch: Thuốc làm tăng trương lực của tĩnh mạch và có thể dùng máy ghi biến đổi thể tích cho thấy có sự giảm thời gian tống máu ở tĩnh mạch.

  Tác động trên vi tuần hoàn: Các nghiên cứu mù đôi có kiểm soát cho thấy rằng có sự khác nhau đáng kể về mặt thống kê giữa thuốc và placebo. Ở bệnh nhân có các dấu hiệu mao mạch bị giòn, dễ vỡ, thuốc làm tăng cường sức bền của mao mạch được đo bằng phương pháp đo sức bền của mạch máu (angiosterrométrie).

  Trên lâm sàng:Các nghiên cứu mù đôi có kiểm soát cho thấy thuốc có tác động điều trị trong bệnh tĩnh mạch, trong điều trị suy tĩnh mạch mãn tính chi dưới, chức năng và thực thể.

  Tương quan giữa liều dùng và hiệu lực: Mối tương quan liều dùng/hiệu lực, có ý nghĩa đáng kể về phương diện thống kê, được thiết lập dựa trên các thông số của phương pháp ghi biến đổi thể tích của tĩnh mạch, dung kháng, tính căng giãn và thời gian tống máu. Các kết quả cho thấy rằng tương quan tốt nhất giữa liều dùng và hiệu lực thu được khi dùng 2 viên/ngày.

Tác dụng của thuốc bosflon

Những trường hợp chỉ định sử dụng thuốc bosflon

  Thuốc bosflon được dùng trong trường hợp điều trị những triệu chứng liên quan tới suy tĩnh mạch – mạch bạch huyết (nặng chân, đau, chồn chân vào buổi sáng).

   Thuốc bosflon được dùng trong trường hợp điều trị những triệu chứng liên quan tới cơn trĩ cấp

Những trường hợp chống chỉ định thuốc bosflon

  Thuốc bosflon được chống chỉ định đối với những bệnh nhân mẫn cảm với những thành phần của thuốc

Những lưu ý cần ghi nhớ khi sử dụng thuốc bosflon

Cách sử dụng: Thuốc dùng đường uống, dùng kèm với bữa ăn

Liều lượng khi sử dụng thuốc bosflon

  Liều lượng khi sử dụng thuốc bosflon thông thường: uống 2 viên mỗi ngày, trưa 1 viên, tối 1 viên.

  Liều lượng khi sử dụng thuốc bosflon điều trị trường hợp cơn trĩ cấp: uống 6 viên mỗi ngày trong 4 ngày đầu, tiếp tục uống 4 viên mỗi ngày trong 3 ngày tiếp theo. Trong điều trị các cơn trĩ cấp, không dùng thuốc trong thời gian dài. Nếu các triệu chứng không biến mất trong vòng 2 tuần thì cần phải tái khám.

  Trong điều trị rối loạn tuần hoàn tĩnh mạch, cần kết hợp với lối sống lành mạnh. Tránh phơi nắng, đứng lâu quá hoặc tránh tình trạng quá cân. Đi bộ và mang các tất vớ thun đặc biệt sẽ kích thích tuần hoàn máu.

Những tác dụng không mong muốn khi sử dụng thuốc bosflon

Theo các nhà khoa học và bác sĩ, thì những tác dụng không mong muốn khi sử dụng thuốc bosflon chính là những triệu chứng về rối loạn tiêu hóa và rối loạn thần kinh thực vật (cảm giác bất an),không cần ngưng thuốc.

  Đối với trường hợp sử dụng thuốc bosflon cho những phụ nữ đang trong quá trình nuôi con bằng sữa mẹ: chưa có dữ liệu trên đối tượng này, không nên dùng.

  Tương tác thuốc:(khi sử dụng chung với những thuốc sau đây, sẽ gây ảnh hưởng tác dụng của thuốc)

Chắc chắn rằng, sau khi tham khảo những thông tin mà chúng tôi trình bày trên đây, thì bạn đã nắm chắc về những tác dụng của thuốc bosflon, cũng như có thể sử dụng loại biệt dược này một cách hiệu quả và an toàn. Và tốt hơn hết, trước khi sử dụng loại thuốc này thì bạn hãy tiến hành tham khảo ý kiến và thực hiện theo đúng những chỉ dẫn của các bác sĩ nhé. 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *