Tác dụng của thuốc dizzo

By : | 0 Comments | On : July 18, 2018 | Category : Bắt đầu từ chữ D, Từ điển thuốc

Chứng đầy hơi, khó tiêu tuy không gây ảnh hưởng nghiêm trong đến sức khỏe của bạn, nhưng lại khiến cho bạn khó chịu và mệt mỏi, ảnh hưởng đến cả công việc và cuộc sống hằng ngày. Chính vì vậy, nhiều người tiến hành tìm kiếm những phương thức chữa trị, và một trong những phương pháp mang lại hiệu quả nhanh nhất chính là sử dụng thuốc dizzo. Tuy nhiên, hiệu quả mà bạn mong muốn khi sử dụng loại biệt dược này chỉ đạt được hiệu quả tốt nhất khi biết cách sử dụng hợp lý và khoa học. Để có thể hiểu hơn về loại thuốc này khi sử dụng, mời các bạn cùng theo dõi bài viết: Tác dụng của thuốc dizzo. 

Xem thêm :

  Tác dụng của thuốc berberin

  Tác dụng của thuốc ibatonic

  Tác dụng của thuốc indomethacin

  Tác dụng của thuốc insulin

  Tác dụng của thuốc fexofenadine

tac-dung-cua-thuoc-dizzo

Thông tin của thuốc dizzo

Viên sủi Dizzo (48 viên/hộp)

Mỗi viên nén sủi bọt có chứa

  Papain……………………………………………………. 60mg

  Alpha Amylase ………………………………………. 20mg

  Simethicone………………………………………….    25mg

  Tá dược: Natri Bicarbonat, Kali Bicarbonat, Acid Citric, Acid Fumaric, Natri Saccharine, Natri Carbonat, Hương cam, Sunset Yellow, Natri Lauryl Sulphat.

  Hộp 12 vỉ x 4 viên sủi. 

Tác dụng của thuốc dizzo

Những trường hợp chỉ định sử dụng thuốc dizzo

  Thuốc dizzo được sử dụng như một loại enzym có tác dụng hỗ trợ tiêu hóa, dùng để điều trị đầy hơi, khó tiêu áp dụng trong các trường hợp: ăn không ngon, tức bụng, đầy bụng sau khi ăn.

  Thuốc dizzo được sử dụng trong việc kích thích tiêu hóa sau phẫu thuật đường tiêu hóa và trong nhiều bệnh gây rối loạn hấp thu như thiểu năng tụy và xơ nang tụy.

 Những trường hợp chống chỉ định sử dụng thuốc dizzo

  Thuốc dizzo chế phẩm có chống chỉ định ở các bệnh nhân mẫn cảm với bất cứ thành phần nào của chế phẩm này viêm tụy cấp và viêm tụy mạn tính trầm trọng.

 Những trường hợp cần thận trọng khi sử dụng thuốc dizzo

  Đối với những trường hợp là phụ nữ có thai và đang trong quá trình cho con bú, thì cần phải hết sức cẩn trọng khi sử dụng, và bắt buộc phải có bác sĩ tư vấn và chỉ đinh thì mới được sử dụng.

Tương tác của thuốc dizzo

  Papain: Để an toàn nên tránh dùng papain khi đang sử dụng warfarin. Phải thông báo cho thầy thuốc khi dùng Papain, nếu bạn đang dùng các loại thuốc chống tạo cục máu đông (như là: warfarin, anisindione, aspirin, v.v…). Papain làm tăng tác dụng chống đông của Warfarin. Nó có thể dẫn đến xuất huyết không mong muốn.

  Một cuộc điều tra đã được thực hiện về sự tương tác của enzyme papain với các polycation như protamine, polybrene, poly (L-lysine), spermine, spermidine và polymer polyvinylpyrrolidone (PVP) trung tính. Ở nồng độ thấp, các chất này tác động như là chất ức chế enzyme.

  Simeticone: Không có tương tác thuốc với Simeticone. Tuy nhiên, các chế phẩm bổ sung sắt có thể làm Simeticone kém hiệu quả. Dùng các chế phẩm bổ sung sắt ít nhất là 2 giờ trước hoặc sau khi dùng thuốc này.

Những tác dụng không mong muốn khi sử dụng thuốc dizzo

  Papain: Do khả năng tiêu hóa protein, papain cũng có thể làm tổn hại da hoặc niêm mạc- đặc biệt là khi mô đã bị tổn thương do các vết loét hoặc các tổn thương khác.

   Những tác dụng không mong muốn khi sử dụng thuốc dizzo đối việc gây những triệu chứng viêm hoặc kích ứng miệng, thực quản, dạ dày, hoặc ruột có thể xảy ra do uống papain.

  Những tác dụng không mong muốn khi sử dụng thuốc dizzo đối với da có thể bị phồng dộp hoặc ngứa nhiều, khi thoa papain trên da.

Khi gặp những trường hợp về tác dụng không mong muốn khi sử dụng thuốc dizzo, ngay lập tức ngưng sử dụng thuốc ngay lập tức, và gọi ngay cho bác sĩ để được tư vấn rõ ràng và cụ thể, cũng như bảo đảm an toàn cho sức khỏe của chính bạn.

  Đối với những trường hợp sau cần báo nhay cho bác sĩ:

  Có vấn đề về thở hoặc thấy nặng ở ngực hoặc cổ họng.

  Đau lồng ngực

  Phát ban trên da, nổi mẩn đỏ, hoặc da bị ngứa hoặc sưng.

  Các tác dụng phụ khác có thể xảy ra:

  Kích ứng da (nổi mẩn đỏ, đỏ da, ngứa)

  Hen suyễn

Thông báo cho thầy thuốc những tác dụng không mong muốn gặp phải khi dùng thuốc.

Những lưu ý cần ghi nhớ khi sử dụng thuốc dizzo

  Ảnh hướng đến khả năng lái xe và vận hành máy móc

  Hiện vẫn chưa có thông tin về ảnh hưởng của thuốc này đến khả năng lái xe và vận hành máy móc

  Liều dùng và cách dùng của thuốc dizzo

  Liều dùng và cách dùng của thuốc dizzo 1 viên 2-3 lần/ngày, uống sau khi ăn.

  Cách dùng thuốc dizzo: Hòa tan viên thuốc vào 1 cốc nước mát

  Đối với trường hợp dùng thuốc dizzo quá liều: Đến nay vẫn chưua có bát kỳ kết quả hay báo cáo nghiên cứu nào về   trường hợp dùng quá liều nào được báo cáo.

  Đối với hạn sử dụng thuốc dizzo: 36 tháng kể từ ngày sản xuất.

  Không dùng thuốc quá hạn sử dụng

  Đối với việc bảo quản thuốc dizzo: Bảo quản ở nơi khô mát, dưới 30oC. Tránh ẩm, để xa tầm tay của trẻ em

  Tiêu chuẩn chất lượng của thuốc dizzo: Theo tiêu chuẩn nhà sản xuất.

Hy vọng rằng, sau khi tham khảo nội dung của bài viết: Tác dụng của thuốc dizzo, mà chúng tôi trình bày trên đây, thì bạn đã có thể nắm được những kiến thức cần thiết khi sử dụng loại biệt dược này, như thế nào là hiệu quả và an toàn rồi đấy. Và để tốt hơn, thì chúng tôi khuyên bạn cần tiến hành tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi sử dụng, để đảm bảo một cách chắc chắn nhất là liều lượng và trường hợp mình sử dụng đã hợp lý và đúng đắn. 

xem thêm:

  Chuyên spa làm đẹp beyondbeauty

  Đầm big size giá rẻ tại đây

  Đầm cho người mập xem chi tiết

  Đầm dự tiệc big size

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *