Tác dụng của thuốc tanagel

By : | 0 Comments | On : July 16, 2018 | Category : Bắt đầu từ chữ T, Từ điển thuốc

Đối với trẻ em, hệ tiêu hóa rất mẫn cảm và non nớt, chính vì vậy thường xảy ra những vấn đề rối loạn về hệ tiêu hóa. Để khắc phục tình trạng này, các bậc cha mẹ thường đến dược phẩm mang tên tanagel. Vậy tác dụng và cách dùng của nó cụ thể ra sao. Mời bạn cùng theo dõi bài viết: Tác dụng của thuốc tanagel

Xem thêm :

  tác dụng của thuốc donox

  tác dụng của thuốc neucarmin

  tác dụng của thuốc colestrim

  tác dụng của thuốc ofloxamarksans

  tác dụng của thuốc augbidil

tac_dung_cua_thuoc_tanagel

Thông tin về thuốc tanagel

  Thuộc nhóm: Gelatin Tannat 250mg – Bột pha hỗn dịch uống. Điều trị tiêu chảy cấp an toàn.

  Trường hợp chỉ định sử dụng: Điều trị cho chứng tiêu chảy, viêm ruột non kết dạng lị ở trẻ em, và sự tăng vi khuẩn đường ruột. Cần bù nước và điện giải đầy đủ cho bệnh nhân tiêu chảy.

  Thành phần: Gelatin Tannat 250mg

Đặc tính thuốc tanagel

  Với thành phần chủ yếu là Gelatin Tannat, nên thuốc tanagel được coi là một trong những dược phẩm, có khả năng điều trị tình trạng tiêu chảy của trẻ em.

  Thành phần Gelatin Tannat không bị biến đổi trong môi trường acid dạ dày; khi đến ruột dưới tác động của môi trường kiềm phân giải thành tannin và gelatin.

  Tannin liên kết với các chất albuminnoid và chất nhầy có trong hệ thống ruột. Từ đó tiến hành bão hòa các hợp chất trong quá bày tiết củavách dạ dầy ruột.

  Cơ chế tác dụng của thuốc tanagel là chúng cung cấp những hợp chất có khả năng bảo vệ cơ học cho phần niêm mạc, bị viêm trong hệ thống ruột, chống lại các acid hay kiềm.

Sử dụng thuốc tanagel

  Chỉ định: Điều trị cho chứng tiêu chảy, viêm ruột non kết dạng lị ở trẻ em, và sự tăng vi khuẩn đường ruột. Cần bù nước và điện giải đầy đủ cho bệnh nhân tiêu chảy.

  Chống chỉ định: Mẫn cảm với thành phần của thuốc.

  Liều dùng:     Trừ trường hợp có chỉ định riêng của bác sỹ, liều thuốc thường từ 4 đến 6 gói mỗi ngày. Bột thuốc có thể uống bằng cách dùng muỗng cho thẳng vào miệng, và uống thêm ngụm nước hoặc đơn giản là pha vào nước và uống. Bột thuốc có thể trộn chung với sữa chua, nước trái cây, thức ăn sệt, tốt nhất là nước trái cây.

  Trường hợp cần lưu ý: Nếu đang mang thai bạn cần phải tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi sử dụng. Bởi nếu sử dụng trong thời gian dài, sẽ khiến nguy hại cho thai nhi.

  Tương tác với các thuốc khác: Cho đến nay, chưa có báo cáo nào về tương tác thuốc với các dạng thuốc khác được ghi nhận.

  Quá liều: Nếu sử dụng quá liều, thì bạn hãy ngay lập tức đến ngay cơ sở y tế để được xử lý kịp thời.

Với những thông tin của bài viết: Tác dụng của thuốc tanagel trên đây trình bày, chắc chắn sẽ giúp bạn nắm rõ được công dụng cũng như cách sử dụng loại dược phẩm này. 

Xem thêm:

  Máy đo huyết áp http://naototnhat.com/may-do-huyet-ap.html

  bisacodyl => https://lathuocgi.com/bisacodyl/

  dolfenal => https://lathuocgi.com/dolfenal/

  ketamine => https://lathuocgi.com/ketamine/

  acnotin 10 => https://lathuocgi.com/acnotin-10/

  cefixim 200mg => https://lathuocgi.com/cefixim-200mg/

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *