Thuốc aginalxic là thuốc gì? có tác dụng gì? giá bao nhiêu tiền?

By : | 0 Comments | On : July 15, 2018 | Category : Thuốc kháng sinh

Nhiều người thắc mắc Thuốc aginalxic là thuốc gì? có tác dụng gì? giá bao nhiêu tiền? bài viết hôm nay http://Bosgreenworld.com sẽ giải đáp điều này.

Bài viết liên quan:

    Thuốc buto asma là thuốc gì?

    Thuốc tobpit là thuốc gì?

    Thuốc fasmuc là thuốc gì?

Thuốc aginalxic là thuốc gì? có tác dụng gì? giá bao nhiêu tiền?

Dược lý học và cơ chế tác dụng

Acid nalidixic là một 4-quinolon có phổ kháng khuẩn rộng, tác dụng với hầu hết các vi khuẩn hiếu khí Gram âm như E. coli, Proteus, Klebsiella, Enterobacter, Salmonella và Shigella, thường nhạy cảm với thuốc. Tuy nhiên, Pseudomonas aeruginosa, vi khuẩn Gram dương (Enterococcus và Staphylococcus), vi khuẩn kỵ khí không nhạy cảm với acid nalidixic. Phần lớn các nhiễm khuẩn đường tiết niệu cấp và mạn tính do vi khuẩn đường ruột Gram âm. Vì vậy, acid nalidixic thường được dùng để trị nhiễm khuẩn đường tiết niệu.
Các cầu khuẩn đường ruột (Enterococcus) và Staphylococcus saprophyticus là nguyên nhân chủ yếu gây viêm đường tiết niệu và kháng lại acid nalidixic.
Acid nalidixic không ảnh hưởng đến vi khuẩn kỵ khí đường ruột, đây là điều quan trọng để giữ cân bằng sinh thái vi khuẩn đường ruột.
Acid nalidixic cản trở quá trình sao chép của DNA vi khuẩn bằng cách ức chế hoạt tính DNA gyrase (topoisomerase).
Kháng thuốc: Vi khuẩn kháng thuốc xảy ra nhanh, đôi khi trong vòng một vài ngày đầu điều trị, nhưng không lan truyền hay qua trung gian R-plasmid. Kháng chéo xảy ra với acid oxolinic và cinoxacin. Trực khuẩn lỵ và thương hàn kháng cloramphenicol/sulfamethoxazol/ampicilin vẫn nhạy cảm với acid nalidixic.

Dược động học

Acid nalidixic hấp thu nhanh và gần như hoàn toàn từ đường tiêu hóa và đạt nồng độ đỉnh 20 – 40 microgam/ml, sau khi uống 1 – 2 giờ liều 1 g. Nửa đời huyết tương khoảng 1 – 2,5 giờ.
Acid nalidixic chuyển hóa một phần thành acid hydroxynalidixic, có tác dụng kháng khuẩn giống acid nalidixic và ứng với khoảng 30% tác dụng của thuốc ở trong máu. Khoảng 93% acid nalidixic và 63% acid hydroxy nalidixic liên kết với protein huyết tương. Cả acid nalidixic và acid hydroxynalidixic chuyển hóa nhanh thành dẫn chất glucuronid và acid dicarboxylic không có hoạt tính. Chất chuyển hóa không hoạt tính chính là acid 7-carboxynalidixic thường chỉ phát hiện được trong nước tiểu.
Acid nalidixic và các chất chuyển hóa được đào thải nhanh qua nước tiểu trong vòng 24 giờ. Trên 80% thuốc đào thải qua nước tiểu là những chất chuyển hóa không có tác dụng, nhưng nồng độ đỉnh trong nước tiểu của thuốc không biến đổi và của chất chuyển hóa có tác dụng ở khoảng từ 150 – 200 microgam/ml, đạt được sau khi uống 3 – 4 giờ liều 1 g (hầu hết các vi khuẩn nhạy cảm bị ức chế ở nồng độ≤ 16 microgam/ml). Acid hydroxynalidixic chiếm khoảng 80 – 85% tác dụng trong nước tiểu. Probenecid làm giảm bài tiết thuốc qua nước tiểu. Khoảng 4% liều đào thải qua phân. Acid nalidixic qua nhau thai và vào sữa mẹ rất ít (ở dạng vết).

Thuốc aginalxic là thuốc gì? có tác dụng gì?

Thuốc aginalxic là thuốc kháng sinh có tác dụng:

– Chữa trị nhiễm khuẩn đường tiết niệu chưa có biến chứng do vi khuẩn Gram âm
– Hỗ trợ điều trị nhiễm khuẩn đường tiêu hóa

Thành phần của thuốc:

– Acid nalidixic……………..500mg
– Tá dược vừa đủ 1 viên

Thuốc aginalxic là thuốc gì? có tác dụng gì? giá bao nhiêu tiền?

Liều dùng và cách sử dụng nên tham khảo ý kiến của bác sĩ, tránh việc tự ý dùng thuốc hoặc lạm dụng thuốc mà gây ra những hậu quả không lường trước.

Đề xuất của thuốc:

– Người lớn: 4 g/ngày, chia 4 lần, dùng ít nhất 7 ngày, nếu tiếp tục điều trị kéo dài trên 2 tuần phải giảm liều xuống một nửa
– Trẻ em từ 3 tháng đến 12 tuổi: 50 – 55 mg/kg/ngày, chia làm 4 lần. Nếu điều trị kéo dài, nên dùng liều 30 – 33 mg/kg/ngày
– Nếu độ thanh thải creatinin dưới 20 ml/phút, liều trong 24h phải cân nhắc giảm xuống còn 2g
– Dùng thuốc trước khi ăn

Những người không nên dùng thuốc:

– Mẫn cảm với thành phần của thuốc
– Phụ nữ mang thai, trẻ dưới 3 tháng tuổi
– Suy thận, động kinh, rối loạn tạo máu, tăng áp lực nội sọ

Những tác dụng phụ không mong muốn:

– Dị ứng, phát ban
– Buồn nôn, tiêu chảy, đau bụng
– Mắt mờ, chóng mặt, nhức đầu

Khi có những dấu hiệu của tác dụng phụ nên đến ngay bệnh viện để chữa trị kịp thời, tránh để lâu gây ra hậu quả nghiêm trọng.

Thuốc aginalxic giá bao nhiêu tiền?

– Thuốc aginalxic có giá 110.000 / hộp 10 vỉ x 10 viên (giá chưa cập nhật).

Aginalxic là thuốc có thành phần hoạt chất là Acid Nalidixic 500 mg, do Công ty cổ phần dược phẩm Agimexpharm sản xuất. Xuất xứ: Việt Nam
Thông tin chi tiết:
Tên thuốc: Aginalxic
Tên hoạt chất: Acid Nalidixic 500 mg
Hàm lượng:
Dạng bào chế:
Tiêu chuẩn: TCCS
Quy cách đóng gói: hộp 10 vỉ x 10 viên nén dài bao phim
Số đăng ký: VD-9308-09
Hạn dùng: 36 tháng
Nhà sản xuất: Công ty cổ phần dược phẩm Agimexpharm
Nước sản xuất: Việt Nam
Địa chỉ SX: Khóm Thạnh An, P. Mỹ Thới, TP. Long Xuyên, An Giang
Công ty đăng ký: Chưa xác định
Địa chỉ đăng ký:

Qua bài viết Thuốc aginalxic là thuốc gì có tác dụng gì giá bao nhiêu tiền? của chúng tôi có giúp ích được gì cho các bạn không, cảm ơn đã theo dõi bài viết.

Từ khóa liên quan:

cach dung thuoc aginalxic
tim thuoc aginalxic
ten thuoc aginalxic
gia thuoc aginalxic
cong dung thuoc aginalxic
tac dung thuoc aginalxic

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *